6 quan niệm sai lầm về đèn LED

Có nhiều lầm tưởng và quan niệm sai lầm về bóng đèn LED. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm sự thật.

Màu ánh sáng

Bóng đèn LED đầu tiên trên thị trường tạo ra ánh sáng rất trắng. Nhiều người nghĩ rằng điều đó hiện vẫn còn tồn tại.

Tuy nhiên, công nghệ LED đã có những bước tiến vượt bậc Ngày nay, bóng đèn LED Philips sở hữu nhiều ánh sáng trắng đa dạng – từ màu vàng trắng ấm đến màu xanh mát. Bạn có thể chọn một bóng đèn LED chiếu sáng với ánh sáng ấm áp quen thuộc của bóng đèn truyền thống – hoặc thậm chí là giống như ánh sáng tự nhiên. Hãy tìm thông tin về “độ sáng trắng” trên bao bì.

Công suất và độ sáng

Công suất thường bị nhầm lẫn với độ sáng. Với bóng đèn truyền thống, chúng ta dựa vào công suất để xác định độ sáng của bóng đèn.

Tuy nhiên, công suất không đo độ sáng mà dùng để đo mức tiêu thụ điện năng. Bóng đèn LED phát ra lượng ánh sáng tương đương với bóng đèn truyền thống. Khi chọn bóng đèn LED, bạn hãy nhìn vào đầu ra ánh sáng, được đo bằng cường độ lumen (lm). Thông số này được in ngay trên bao bì của chúng tôi. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi cũng ghi rõ công suất tương đương của đèn sợi đốt vì chúng tôi biết đây là thông tin quen thuộc đối với bạn.

Chất lượng ánh sáng

Bóng đèn LED chất lượng thấp hiện đang tràn ngập thị trường. Rất nhiều trường hợp bóng đèn LED bắt đầu mờ dần chỉ sau một năm sử dụng.

Bóng đèn LED của Philips được thiết kế để cung cấp chất lượng ánh sáng ổn định theo thời gian. Bóng đèn sẽ luôn chiếu sáng như mới trong hầu hết vòng đời. Đèn LED của Philips có tuổi thọ từ 15.000 đến 20.000 giờ – tương đương với 15 năm*.

* Trung bình 2,7 giờ/ngày

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng

Bóng đèn LED đầu tiên có giá cao hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống thông thường.

Ngày nay, bóng đèn LED có giá không chênh lệch nhiều so với bóng đèn truyền thống thông thường trong khi sử dụng ít năng lượng hơn và tuổi thọ cao hơn. Bóng đèn LED của Philips có tuổi thọ tới 15.000 20.000 giờ, tức là 15 năm trong điều kiện sử dụng trung bình 2,7 giờ mỗi ngày. Nếu được bật trong 3,5 giờ mỗi ngày, bóng đèn sẽ có tuổi thọ tới 15 năm. Bóng đèn LED của Philips tiêu thụ ít năng lượng hơn 80% so với bóng đèn thông thường. Vì vậy, bạn tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện của mình.

Có thể điều chỉnh độ sáng

Nhiều người cho rằng không thể điều chỉnh độ sáng hoặc điều khiển bóng đèn LED.

Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh bóng đèn LED. Bóng đèn LED là bóng đèn kỹ thuật số, vì vậy có thể điều khiển bật hoặc tắt. Tuy nhiên không phải tất cả các loại bóng đèn LED đều được thiết kế để có thể điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị điều chỉnh độ sáng, hãy chọn bóng đèn có thể thay đổi độ sáng. Tìm logo có thể điều chỉnh độ sáng trên bao bì. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng thiết bị điều chỉnh độ sáng hiện có của mình. Ngoài ra còn có một danh sách trực tuyến thiết bị điều chỉnh độ sáng giúp bạn đảm bảo độ tương thích của bóng đèn LED.

An toàn

Một số người cho rằng bóng đèn LED có hại cho mắt.

Bóng đèn LED an toàn đối với mắt cũng giống như bất kỳ nguồn sáng nhân tạo nào khác. Không giống như laser, ánh sáng của bóng đèn LED không tập trung vào một điểm duy nhất và có cường độ tương đương với bóng đèn truyền thống và đèn halogen. Hơn nữa, bóng đèn LED không chứa thủy ngân, chì hoặc các vật liệu độc hại khác. Chúng hoàn toàn có thể tái chế được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *